வீணை
vīṇai
n. vīṇā. The Indian lute,of 22 kinds, viz., cittirakōṣāvaḷi, cittirikai, kūr-mikai, cāraṅkam, rāvaṇācuram, kiṉṉari, varāḷi,kīsti, kuccikai, vipañcikai, parivātiṉi, cakaḷa-vallaki, caravīṇai, anāvitam, makati, pirakati,lakulākṣi, ruttirikai, kaḷāvati, kaccaḷā, kāntāri,aṉumatam; சித்திரகோஷாவளி, சித்திரிகை, கூர்மிகை, சாரங்கம், ராவணாசுரம், கின்னரி, வராளி,கீஸ்தி, குச்சிகை, விபஞ்சிகை, பரிவாதினி, சகள வல்லகி, சரவீணை, அநாவிதம், மகதி, பிரகதி, லகுலாக்ஷி,ருத்திரிகை, களாவதி, கச்சளா, காந்தாரி, அனுமதம்என்னும் 22 வகையுள்ள யாழ்வகை. (பரத. ஒழிபி.15.) எம்மிறை நல்வீணை வாசிக்குமே (தேவா. 1199, 7).